Những loại thực phẩm vàng giúp mắt sáng khỏe.

Ngày nay số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị đang tăng dần qua các năm. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta tiếp cận nhiều với công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng rồi khói bụi ô nhiễm…  điều này khiến mắt rất dễ bị tổn thương.

Để có đôi mắt sáng khỏe, trước hết chúng ta cần tập thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc khoa học và điều độ. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý hơn về vấn đề dinh dưỡng hàng ngày của mình. Trong các bữa ăn bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu omega 3, kẽm, vitamin C và các loại rau củ điều này sẽ giúp bảo vệ và cải thiện tầm nhìn của mắt.

Dưới đây là một số thực phẩm vàng giúp mắt sáng khỏe mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày:

Cà rốt 

Ưu điểm của cà rốt là có chứa nhiều beta-caroten, các chất này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin Atạo sắc tố võng mạc giúp mắt nhìn tốt hơn. Và ngoài ra cà rốt còn giúp chữa chứng quáng gà và hạn chế bệnh đục thủy tinh thể.

Đu đủ

Đu đủ là một loại thực phẩm rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng như kali, chất xơ, magie… tốt cho hệ tiêu hóa, vừa tăng cường sức đề kháng và bảo vệ đôi mắt. Điều đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong đu đủ rất dồi dào có công dụng rất lớn trọng việc giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể.

Ngô (bắp)

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ngô rất giàu beta-carotenoid và folate, hai hợp chất này có thể giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Quả bơ

Thành phần dinh dưỡng lutein có nhiều ở trong bơ có tác dụng cải thiện thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ăn bơ thường xuyên sẽ rất tốt cho mắt của bạn.

Cà chua 

Trong cà chua có chưa nhiều vitamin C giúp tăng thị lực, ngăn ngừa bệnh quáng gà và vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng đây là một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Ngoài ra cà chua còn chứa các chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc mắt của bạn.

Cá hồi

Cá  hồi có chứa rất nhiều Omega 3 điều này giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt, bảo vệ võng mạc nhờ khả năng chống viêm, trị bệnh khô mắt rất hiệu quả và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Hạt điều

Hạt điều là một loại một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, nhờ đó có tác dụng bảo vệ đôi mắt, tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh mắt.

Các loại rau lá xanh

Những loại thực phẩm rau lá xanh rất giàu giàu vitamin, các chất chống oxy hóa lutein và Zeaxanthin. Các chất này giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và làm tăng mật độ sắc tố của tế bào trong điểm vàng. Để tận dụng hết những lợi ích từ rau xanh thì khi chế biến bạn không nên luộc hoặc nấu quá chín.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *