Những dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc

Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, đóng vai trò chuyển hóa và thải độc cơ thể. Nếu bạn thường xuyên thức khuya, ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, hút thuốc và uống rượu bia nhiều sẽ khiến gan nhiễm độc. Vậy làm sao để biết được gan của mình có bị nhiễn độc hay không? Đừng bỏ qua viết dưới đây để biết được những dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc nhé.

dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc

Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể.

  1. Màu sắc của da

 

Nếu da của bạn không còn trắng sáng và trở nên vàng, sạm đen thì đây chính là một dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị nhiễm độc. Nguyên nhân là do thức khuya, khả năng trao đổi chất của gan bị suy giảm, chất bilirubin tích tụ lại trong máu. Lâu dần xuất hiện các dấu hiệu như: vàng da, dạ sạm đen, quầng thâm mắt,…

  1. Nổi mụt nhọt
dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc

Một trong những biểu hiện của nhiễm độc gan là nổi mụn nhọt.

Cơ thể bạn đột nhiên xuất hiện nhiều nốt mụn nhọt chính là một dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc. Nguồn gốc là do gan hoạt động kém, khả năng giải độc suy yếu, độc tố tích tụ trong cơ thể một thời gian dài phát tán qua da khiến các loại mụn nhọt thi đua nổi trên da bạn.

  1. Khó tiêu hóa

Một trong những dấu hiệu nhận biết gan của bạn có bị nhiễm độc hay không đó chính là hệ tiêu hóa. Nếu bạn gặp các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, táo bón,… rất có thể nguyên nhân là do gan nhiễm độc. Mật do gan tiết ra cùng với dịch vị của dạ dày có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bài tiết cholesterol, độc tố. Khi gan gặp vấn đề việc tiêu hóa cũng trở nên khó khăn.

  1. Hôi miệng

 

dấu hiệu cho thấy gan nhiễm độc

Nguyên nhân của hôi miệng có thể là do gan của bạn bị nhiễm độc.

Theo các nhà khoa học, khi gan gặp vấn đề thì việc bài tiết và giải độc gan sẽ kém đi. Các độc tố và chất cặn bã được bài tiết qua phổi gây ra tình trạng hơi thở khó chịu. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh răng miêng nhưng miệng vẫn có mùi hôi. Nguyên nhân rất có thể là do gan của bạn bị nhiễm độc.

XEM THÊM: 

  1. Phân và nước tiểu có màu lạ

Dấu hiệu rõ ràng và dễ nhận thấy gan nhiễm độc nhất chính là dựa vào màu sắc của phân và nước tiểu. Những người suy giảm chức năng gan và gan bị nhiễm độc thường có nước tiểu sậm màu hơn bình thường, trong phân có thể xuất hiện cả máu. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hay đến gặp bác sĩ sớm nhất để chắc chắn liệu mình có mắc bệnh không và hướng điều trị nếu khi bệnh.

Biện pháp bảo vệ gan hiệu quả

  • Không sử dụng chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia, đồ uống có gas…
  • Hạn chế ăn các thực phẩm dầu mỡ, chiên xào,…
  • Ăn nhiều các loại thực phẩm bổ gan như: Rau mầm, quả mọng, rau họ cải, tảo biển,…
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
  • Nếu cơ thể có những dấu hiệu nếu trên thì cần đến cơ sở y tế kiểm tra và điều trị nếu mắc bệnh.

Phòng bệnh còn hơn tránh bệnh. Vì vậy, bạn nên thường xuyên chú ý tới bản thân và nếu có thì có thể nhận biết ngay những dấu hiệu bất thường của gan nhiễm độc mà chúng tôi kể trên để dảm bảo được sức khỏe cho bản thân.

Bên cạnh những biện pháp bảo vệ gan hiệu quả thì việc sử dụng cao hồng sâm cũng rất có ích trong việc giải độc gan, chống suy gan. Chi tiết bạn có thể tham khảo cao hồng sâm uống như thế nào để hiểu hơn về công dụng, đối tượng dùng, hiệu quả,… của sản phẩm này.

Nguồn: nhansamlinhchi.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *