7 căn bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi đây là bữa ăn cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày dài. Nếu bạn bỏ bữa sáng trong một thời gian dài sẽ dẫn tới hệ lụy kéo theo. Vậy hậu quả của nó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 căn bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng.

  1. Bệnh về dạ dày
bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng

Đau dạ dày là một trong những hậu quả của việc bỏ bữa sáng.

Việc không ăn sáng lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày do dạ dày không có thức ăn tiêu hóa, các axit tiết ra nhiều từ đó dẫn đến viêm loét dạ dày, đau dạ dày, viêm dạ dày,…

  1. Bệnh béo phì
bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là một trong những nguyên nhân dấn đến bệnh béo phì.

Không ăn sáng nên bữa trưa và bữa tối cơ thể sẽ gặp tình trạng “đòi ăn” nhiều hơn bình thường do năng lượng tiêu hao nhiều và không được bổ xung. Mà cơ thể chúng ta lại không hoạt động vào buổi chiều tối nhiều, chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài. Vì vậy lượng thức ăn nạp vào không được tiêu thụ hết tích tụ lâu sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì.

  1. Bệnh sỏi mật

Sau khi quá trình tiêu thụ thức ăn diễn ra, túi mật trong cơ thể sẽ tiết ra dịch mật vào đường ruột nhằm thúc đẩy và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn cùng với dịch vị dạ dày. Nhưng khi bạn bỏ bữa sáng trong thời gian dài, dịch mật không được tiết ra tích tụ lâu dần sẽ tạo thành sỏi mật. Đây là một hậu quả vô cùng nghiêm trọng của việc không ăn sáng.

  1. Bệnh hôi miệng
bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng

Hôi miệng cũng là một trong những tác hại của việc không ăn sáng.

Một trong những nguyên nhân dấn đến bệnh hôi miệng đó là do bỏ bữa sáng. Nước bọt được coi là một kháng khuẩn tự nhiên giúp bảo vệ răng miệng. Việc ăn sáng có thể kích thích tuyết nước bọt tiết  ra. Vì vậy muốn răng miệng khỏe mạnh thì hãy thường xuyên ăn bữa sáng.

XEM THÊM: 4 loại thần dược trị gầu hiệu quả

  1. Bệnh tim mạch
bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng

Người thường xuyên bỏ bữa sáng cũng dễ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu khoa học được tiến hành tại trường đại học Havard cho kết quả. Số lượng những người bỏ bữa sáng và mắc bệnh về tim mạch cao hơn 27% số người còn lại thương xuyên ăn sáng đầy đủ.

  1. Lão hóa nhanh

Vì không ăn nên cơ thể không được cung cấp năng lượng bắt buộc phải sử dụng các lượng năng lượng dự trữ. Từ đó các bộ phận trong cơ thể trở nên yến dần, da dẻ khô rám, hệ tiêu hóa làm việc dần dần kém hiệu quả. Hậu quả là quá trình lão hóa của cơ thể diễn ea nhanh hơn, tuổi già sẽ đến với bạn sớm hơn đổ tuổi của bạn.

  1. Bệnh táo bón

Nếu bạn ăn sáng đẩy đủ và cung cấp dưỡng chất đủ cho 2 bữa phụ còn lại thì dạ dày và dạ tràng của cơ thể sẽ hoạt động một cách bình thường và hiệu quả. Nhưng nếu bỏ bữa bệnh táo bón sẽ ghé thăm bạn thường xuyên do phản xạ của dạ dày và dạ tràng mất kiểm soát.

7 căn bệnh sẽ mắc phải khi bỏ bữa sáng mà chúng tôi nếu trên hy vọng sẽ giúp banh thay đổi suy nghĩ của bạn thân và gia đình về lợi ích của việc ăn bữa sáng. Điều quan trọng quyết định hiệu quả làm việc và học tập cả ngày của bạn chính là bữa sáng. Vì vậy, hãy thức dậy sớm đẻ bổ xung năng lượng cho cơ thể nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ xung thêm một số thực phẩm chức năng để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cho bản thân. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhansamlinhchi.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *